Cách ủ lục trà Bee
(dùng cho pha trà trái cây)
Nguyên liệu:
- 25gr lục trà lài Bee
- 1 lít nước sôi
- 300gr đá
*Mua nguyên liệu, giá ưu đãi TẠI ĐÂY
*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.
Cách làm:
Bước 1: Cho 25gr trà lài Bee cùng 1 lít nước sôi (85-90 độ) vào bình ủ và ủ trong thời gian từ 12 phút – 15 phút
Bước 2: Sau đó lọc trà và thu được cốt trà lài, cho vào cốt trà lài 300gr đá (cho nhanh nguội trà và bảo toàn hương vị của trà).
Bước 3: Chờ trà thật nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản 3 đến 5 ngày.
Lưu ý:
Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:
– Muốn đậm trà thì tăng thời gian ủ.
– Muốn tăng độ chát thì tăng nhiệt độ ủ.
– Muốn trà đậm hay nhạt thì có thể tăng giảm lượng trà dao động từ 25gr đến 35gr trà lài Bee (trà lài hay còn gọi là lục trà).
– Khi ủ trà, nên cho trà vào túi lọc bằng vải có chất liệu 100% cotton sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của trà.
– Nên sử dụng dụng cụ bằng inox hoặc thuỷ tinh. Không nên ủ trong những ca nhựa kém chất lượng vì trong loại nhựa này có chứa rất nhiều chất hoá học độc hại không tốt cho sức khoẻ.
– Nên sử dụng nguồn nước sạch, tốt nhất đã được xử lý qua lõi lọc (Vì nếu nước bị nhiễm phèn hoặc clo thì hương vị trà sẽ bị biến đổi và ảnh hưởng rất nhiều).
– Đối với phương pháp ủ trà (pha trà trái cây) thì nhớ phải cho đá vào ở bước cuối cùng, mục đích giúp làm trà nguội nhanh và bảo toàn hương vị của trà (tuyệt đối không nên bỏ qua bước này).
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:
Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây
Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây