Cách làm Bơ Già Dừa Non
Nguyên liệu:
- 100gr bơ tươi
- 30ml sữa đặc (Ngôi sao Phương Nam)
- 80ml sữa dừa (Vietcoco)
- 20gr đường cát trắng
- 10gr bột frappe (Luave)
- 40ml sữa tươi (Đà Lạt Milk)
- Dừa tươi cắt sợi, bơ cắt hạt lựu, hoặc dừa khô để trang trí
- 1 ly đá 200ml
*Mua nguyên liệu, giá ưu đãi TẠI ĐÂY
*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay (trừ sữa dừa và đồ trang trí).
Bước 2: Cho vào ly sữa dừa + 1 ít đá viên và rót bơ xay lên trên.
Bước 3: Trang trí bơ cắt hạt lựu, dừa tươi hoặc dừa khô.
Lưu ý:
Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:
– Món đá xay nên cho hỗn hợp chất lỏng vào trước, sau đó cho hỗn hợp khô và đá vào sau (tránh nhanh ra nước).
– Nếu bơ tươi bị trái mùa, có thể chuyển đổi từ bơ tươi sang bơ đông lạnh vẫn được.
– Sử dụng bột Frappe (hay còn gọi bột mix) trong công thức này giúp món đá xay sánh mịn, dẻo và lâu ra nước hơn.
– Muốn ngọt hoặc lạt thì điều chỉnh lại lượng đường hoặc sữa đặc cho phù hợp khẩu vị vùng miền.
– Có thể cho trân châu 3Q hoặc các loại thạch rau câu vị.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:
Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây
Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây
- 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
- 1 vá = 30gr