Cách nấu chè Cốm Xanh Dừa Non
Nguyên liệu:
- 150gr cốm xanh (cốm khô Tây Bắc)
- 200gr đường cát trắng
- 60gr bột năng (Tài Ký) hoà tan cùng 100ml nước lọc
- 30ml – 50ml sirup lá dứa (Monin)
- 100gr dừa non tươi cắt sợi
- 1gr muối ăn
- 700ml nước lọc
- 5 lá dứa tươi
*Mua nguyên liệu, giá ưu đãi TẠI ĐÂY
*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.
Cách làm:
Bước 1: Cho các hỗn hợp sau vào nồi: 700ml nước, 200gr đường, 50ml sirup lá dứa + 5 lá dứa và 100gr dừa sợi, khuấy tan đều và bắt lên bếp nấu sôi (cho dừa vào lúc này để dừa thấm đường và thơm mùi lá dứa, khi ăn sẽ ngon ngọt hơn), sau đó vớt dừa sợi ra ngoài.
Bước 2: Tiếp theo hoà tan 60gr bột năng cùng 100ml nước lọc và rót từ từ vào nồi nước đường đang sôi ở trên bếp (vừa rót vừa khuấy để hỗn hợp không bị vón cục).
Bước 3: Khi hỗn hợp bột năng đã chuyển thành dạng sệt và bột đã trong thì cho hết cốm (đã rửa sạch) vào và đảo đều rồi cho dừa sợi vào, tắt bếp.
Lưu ý:
Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:
– Khi nào chuẩn bị cho cốm vào thì lúc đó mới bắt đầu rửa cốm, nếu rửa quá sớm sẽ làm cho cốm dễ bị vỡ nát.
– Khi cho cốm vào, nhớ đảo nhẹ để tránh cốm bị vỡ nát.
– Khi rót bột năng, nhớ rót từ từ và vừa rót vừa khuấy để hỗn hợp không bị vón cục.
– Các bạn nên sử dụng đường cát trắng để có 1 màu xanh của lá dứa đẹp tươi.
– Muốn ngọt, lạt thì tăng giảm lượng đường cho phù hợp từng vùng miền.
– Chè để được ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 – 3 ngày đầu.
– Nếu muốn dùng đường thốt nốt, thì sử dụng 1/2 đuòng trắng + 1/2 đường thốt nốt.
– Sirup Monin có màu xanh nhẹ nên sử dụng 50ml, còn các hãng khác màu sắc sẽ đậm hơn thì nên sử dụng 30ml/đối với công thức này.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:
Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây
Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây
- 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
- 1 vá = 30gr