0923069069
KHÓA HỌC HOTTREND
Nội dung bài học

Cách làm Matcha Lá Nếp Cốt Dừa

Nguyên liệu:

  • 30ml sirup lá nếp (Monin)
  • 20ml nước cốt dừa (Wonderful)
  • 10ml nước đường (xem cách làm tại đây)
  • 20gr bột frappe (Luave)
  • 20gr bột sữa Bee
  • 2gr bột matcha (EverStyle)
  • 20ml nước sôi
  • 20ml sữa đặc (Ngôi sao phương nam)
  • Thạch lá nếp
  • 1 ly đá 350ml

*Mua nguyên liệu, giá ưu đãi TẠI ĐÂY 

*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trên trừ thạch lá nếp vào máy xay.

Bước 2: Xay mịn xong đổ ra ly và (ly này xếp thạch quanh thành ly), (có thể rắc thêm tí bột matcha lên mặt trên cho đẹp) hoặc trang trí dừa khô.

Lưu ý:

Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:

– Món đá xay nên cho hỗn hợp chất lỏng vào trước, sau đó cho hỗn hợp khô và đá vào sau (tránh nhanh ra nước).

– Nếu dùng sirup lá nếp của các hãng khác có màu xanh đậm hơn thì nên giảm lại lượng sirup để không bị màu xanh quá đậm.

– Muốn ngọt hoặc lạt thì điều chỉnh lại lượng đường, sữa đặc hoặc sirup cho phù hợp khẩu vị vùng miền.

– Bạn nên sử dụng bột matcha nguyên chất để có được màu xanh đậm cũng như hương vị đúng chuẩn hơn.

– Bạn có thể điều chỉnh lại lượng bột matcha dao động từ 2gr đến 3gr.

– Có thể cho trân châu 3Q, nha đam hoặc các loại thạch rau câu vị.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoá học:

Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây

Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây

  • 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
  • 1 vá = 30gr
Tham gia đoạn hội thoại
error: Content is protected !!