0923069069
KHÓA HỌC HOTTREND
Nội dung bài học

   Nước dừa Matcha

I. Cách đánh kem Matcha

Nguyên liệu:

  • 120ml richs lùn (RICHS)
  • 80ml sữa tươi (Puremilk)
  • 10gr đường cát trắng
  • 20gr bột sữa matcha (Wonderful)
  • 6gr bột matcha (EverStyle) hoà tan cùng 10ml nước sôi
  • 2gr muối ăn

*Mua nguyên liệu, giá ưu đãi TẠI ĐÂY 

*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Hoà tan tất cả các nguyên liệu ở trên lại với nhau.

Bước 2: Dùng máy đánh và đánh bông hỗn hợp lên đến khi sánh sệt là đạt.

Lưu ý:

Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:

– Richs lùn và sữa tươi bảo quản lạnh ít nhất 1h trước khi đánh, để đạt được độ bông xốp tối đa.

– Nếu đánh kem Matcha với số lượng lớn hơn (x3, x4 đối với công thức ở trên) thì sữa tươi cho vào sau khi đánh bông richs. Rót từ từ sữa tươi vào trong quá trình đánh để tránh kem bị lỏng.

– Nên sử dụng dụng cụ inox hoặc thủy tinh để đánh kem. Có thể làm lạnh trước khi sử dụng để kem Matcha đạt được độ bông xốp tối đa.

– Nếu muốn kem Matcha sánh đặc hơn và có đỉnh mềm (khi bạn nâng que đánh ra khỏi kem) thì có thể sử dụng thêm Base (100ml richs lùn + 50ml Base).

– Cẩn thận không đánh quá lâu vì kem Matcha có thể bị tách nước, mất đi độ mềm mịn mong muốn.

– Kem Matcha khi lấy ra sử dụng, nên khuấy đều để hỗn hợp hoà tan cùng nhau và sau đó mới được múc ra sử dụng (vì kem để 1 thời gian không sử dụng thì phần sữa tươi sẽ bị tách lớp và đọng ở phía dưới).

II. Cách làm món Nước dừa Matcha:

Nguyên liệu:

  • 120ml nước dừa hộp (Vietcoco)
  • 10ml nước đường (xem cách làm tại đây)
  • 1 vá trân châu dừa
  • 40ml kem matcha
  • 1 ly đá 500ml

Cách làm:

Bước 1: Hoà tan nước dừa + nước đường lại với nhau .

Bước 2: Cho trân châu dừa và đá vào ly, sau đó rót hỗn hợp đã hoà tan ở bước 1 vào.

Bước 3: Cho thêm đá đến khi đầy ly và cho kem matcha lên trên .

Lưu ý:

Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:

– Đối với ly 500ml, có thể điều chỉnh lượng nước dừa từ 120ml đến 150ml/ly.

– Có thể sử dụng nước dừa hộp hoặc nước dừa tươi (tuỳ vào sự thuận tiện).

– Có thể dùng sirup có màu sắc ưng ý để vẽ lên bề mặt kem Matcha những kiểu hoa văn cho lạ mắt, độc đáo hơn.

– Ngoài ra, cũng có thể sử dụng những khuôn mẫu có nhiều kiểu dáng khác nhau và rắc lên các khuôn mẫu bột matcha hoặc dừa khô xay mịn để tạo hình đẹp mắt.

– Muốn ngọt hoặc lạt thì điều chỉnh lại lượng nước đường cho phù hợp khẩu vị vùng miền.

– Có thể cho nha đam, trân châu 3Q hoặc các loại thạch rau câu vị.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:

Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây

Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây

  • 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
  • 1 vá = 30gr
Tham gia đoạn hội thoại
error: Content is protected !!