0923069069
KHÓA HỌC HOTTREND
Nội dung bài học

Cách làm Thạch Rau Câu Tiramisu 3 Tầng

Nguyên liệu:

  • 2,5 lít sữa tươi nguyên kem không đường (Pure Milk)
  • 400gr đường cát trắng 
  • 3gr muối ăn
  • 15gr rau câu dẻo ( Sóc Vàng)
  • 15gr rau câu giòn (Robika Hải Long)
  • 2 quả trứng gà
  • 450ml rich’s lùn (RICHS)
  • 30ml sirup tiramisu (Maulin)
  • 10gr cà phê đen hoà tan (Nescafe) cùng 50ml nước sôi
  • 50gr socola đen chip (Grand Place)

*Mua nguyên liệu, giá ưu đãi TẠI ĐÂY 

*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Hoà tan 2,5 lít sữa tươi + 400gr đường+ 2gr muối ăn + 15gr rau câu dẻo + 15gr rau câu giòn. Ngâm nở 30 phút.

Bước 2: Sau đó, nấu sôi hỗn hợp và chia ra 3 ca bằng nhau.

Bước 3:

– Để tạo tầng 1: Hoà tan 2 lòng đỏ trứng + 1gr muối + 30ml sirup tiramisu. Sau khi hoà tan, các bạn cho hỗn hợp này vào ca thứ 1, cho lên bếp nấu sôi và cho vào 150ml richs lùn, lọc qua rây và rót khuôn.

(Lưu ý: khi rót hỗn hợp rau câu vào trứng thì hỗn hợp rau câu để nguội 50-60 độ, vì nếu nóng quá thì sẽ làm chín trứng).

– Để tạo tầng 2: Socola chip đen chưng cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng để tan chảy socola. Sau đó, cho socola vào ca thứ 2, cho lên bếp nấu sôi và cho vào 150ml richs lùn, lọc qua rây và rót khuôn.

– Để tạo tầng 3: Hoà tan cà phê đen cùng 30ml nước sôi. Sau đó, cho cà phê vào ca thứ 3, cho lên bếp nấu sôi và cho vào 150ml richs lùn, lọc qua rây và rót khuôn.

Lưu ý:

Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:

– Khi rót tầng, từ tầng thứ 2 trở lên, nếu mặt thạch đông cứng thì rau câu phải nấu thật sôi mới được rót đổ tầng, nếu nguội sẽ bị tách lớp.

– Ngoài ra, nếu mặt thạch đông cứng có thể dùng tăm nhọn hoặc dao rạch nhẹ bề mặt thạch tạo những khe hở để khi rót rau câu sẽ có độ kết dính không bị tách lớp.

– Để thạch thật nguội mới được cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản tủ lạnh.
Tránh tình trạng thạch còn nóng sẽ nhanh làm hư hỏng tủ lạnh.

– Nếu muốn thạch ngon béo hơn thì có thể thay richs lùn bằng whipping cream.

– Nếu muốn ăn thạch giòn hơn thì các bạn tăng lượng rau câu giòn lên nhiều hơn và giảm lượng rau câu dẻo và ngược lại.

– Thạch dùng ngon nhất 2-3 ngày đầu và sử dụng được trong 7 ngày.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:

Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây

Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây

  • 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
  • 1 vá = 30gr
Tham gia đoạn hội thoại
error: Content is protected !!