Trà sữa alisan nhãn sen
Nguyên liệu:
- 100ml trà olong Bee xem cách ủ tại đây
- 25ml nước đường xem cách làm tại đây
- 25ml mứt long nhãn (Boduo)
- 2 muỗng nâu bột sữa Bee
- 1 vá sen (Sen lon Nif)
- Nhãn lon (Nhãn lon Boddob)
- 1 ly đá 500ml
*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.
Cách làm:
Bước 1: Khuấy tan trà olong nóng cùng bột sữa, và sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (trừ sen và nhãn).
Bước 2: Cho hỗn hợp đã khuấy tan cùng với đá vào bình lắc và lắc đều hỗn hợp.
Bước 3: Rót hỗn hợp ra ly và trang trí lên trên sen tươi cùng nhãn.
Lưu ý:
Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:
– Khi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trà, thì lưu ý trà olong phải còn nóng, nếu trà bị nguội hoặc ấm từ dưới <50 độ thì phải làm nóng trà bằng vòi sục pha chế hoặc lò vi sóng, để cho chín bột sữa hoàn toàn và bột sữa không bị lợn cợn.
– Muốn ngọt hoặc lạt thì điều chỉnh lại lượng đường hoặc mứt cho phù hợp khẩu vị vùng miền.
– Bạn có thể sử dụng sen lon, nhãn lon hoặc sen tươi hấp chín và nhãn tươi.
– Có thể đi kèm kem sữa, khúc bạch hoặc các loại thạch rau câu vị.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:
Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây
Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây
- 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
- 1 vá = 30gr