0923069069
KHÓA HỌC HOTTREND
Nội dung bài học

                          Trà sữa alisan nhãn sen

Nguyên liệu:

  • 100ml trà olong Bee xem cách ủ tại đây                       
  • 25ml nước đường xem cách làm tại đây
  • 25ml mứt long nhãn (Boduo)                                      
  • 2 muỗng nâu bột sữa Bee                                      
  • 1 vá sen (Sen lon Nif)
  • Nhãn lon (Nhãn lon Boddob)
  • 1 ly đá 500ml      

*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.                                                 

Cách làm:

Bước 1: Khuấy tan trà olong nóng cùng bột sữa, và sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (trừ sen và nhãn).

Bước 2: Cho hỗn hợp đã khuấy tan cùng với đá vào bình lắc và lắc đều hỗn hợp.

Bước 3:  Rót hỗn hợp ra ly và trang trí lên trên sen tươi cùng nhãn.

Lưu ý:

Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:

– Khi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trà, thì lưu ý trà olong phải còn nóng, nếu trà bị nguội hoặc ấm từ dưới <50 độ thì phải làm nóng trà bằng vòi sục pha chế hoặc lò vi sóng, để cho chín bột sữa hoàn toàn và bột sữa không bị lợn cợn.

– Muốn ngọt hoặc lạt thì điều chỉnh lại lượng đường hoặc mứt cho phù hợp khẩu vị vùng miền.

– Bạn có thể sử dụng sen lon, nhãn lon hoặc sen tươi hấp chín và nhãn tươi.

– Có thể đi kèm kem sữa, khúc bạch hoặc các loại thạch rau câu vị.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:

Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây

Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây

  • 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
  • 1 vá = 30gr
Tham gia đoạn hội thoại
error: Content is protected !!