0923069069
KHÓA HỌC HOTTREND
Nội dung bài học

                          Trà sữa hoa hồng kem bơ

Nguyên liệu:

  • 20gr trà lài Bee + 15gr nụ hoa hồng khô + 1 lít nước sôi
  • 100ml cốt trà lài hoa hồng                     
  • 15ml nước đường  xem cách làm tại đây                                           
  • 15ml sirup hoa hồng (Monin)                                        
  • 20ml sữa đặc (Ngôi sao Phương Nam)                                              
  • 2 muỗng nâu bột sữa Bee                                       
  • 10ml richs lùn (Richs)                                                        
  • 50gr bơ chín + 10ml richs lùn +10ml đường đánh nhuyễn
  • 1 vá kem sữa 
  • 1 ly đá 500ml                                                      

*Mua nguyên liệu, giá ưu đãi TẠI ĐÂY 

*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

Cách làm:

Bước 1:  Ủ trà lài cùng hoa hồng khô vào 1 lít nước sôi (98-100 độ), ủ trong thời gian 15 phút. Sau đó lọc trà và bảo quản trong bình giữ nhiệt để giữ nóng trà.

Bước 2: Khuấy tan tất cả nguyên liệu trên vào (trừ kem sữa) cùng cốt trà lài hoa hồng nóng. Sau khi hỗn hợp đã tan thì cho đá vào và lắc đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Sử dụng 1/2 bơ đã đánh nhuyễn quét thành ly tạo đường viền và sau đó rót hỗn hợp trà sữa đã lắc vào và cho kem sữa/kem bơ còn lại lên trên.

Lưu ý:

Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:

– Khi cho tất cả các nguyên liệu vào trà, thì lưu ý trà phải còn nóng, nếu trà bị nguội hoặc ấm từ dưới <50 độ thì phải làm nóng trà bằng vòi sục pha chế hoặc lò vi sóng, để cho chín bột sữa và sữa đặc hoàn toàn (trà sữa sẽ không bị nồng mùi sữa đặc, và bột sữa không bị lợn cợn).

– Trà có thể điều chỉnh từ 100ml đến 150ml đối với ly 500ml (tuỳ thuộc vào giá bán).

– Trong quá trình pha chế, có thể điều chỉnh lượng đường hoặc sữa đặc để đạt được độ ngọt/lạt như mong muốn.

– Công thức này sử dụng richs lùn để tăng thêm độ béo cho trà sữa.

– Trân châu 3Q dễ bị tan trong nước nóng, nên chỉ được cho vào sau khi đã cho đá.

– Có thể đi kèm trân châu 3Q, khúc bạch hoặc các loại thạch rau câu vị.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:

Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây

Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây

  • 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
  • 1 vá = 30gr
Tham gia đoạn hội thoại
error: Content is protected !!