Trà sữa thái đỏ
Nguyên liệu :
- 35gr trà thái đỏ (Chatarmua)
- 1 lít nước sôi
- 150gr bột sữa Bee
- 180gr đường cát trắng
- 50ml sữa đặc (Ngôi sao Phương Nam)
- 50ml richs lùn (Richs)
- 150gr đá
*Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu của các hãng khác có bán trên thị trường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.
Cách làm:
Bước 1: Ủ trà thái đỏ: Cho 35gr trà thái đỏ vào túi lọc trà cùng 1 lít nước sôi (90 độ) và ủ trong thời gian 15 phút, sau đó lọc trà và cho vào bình giữ nhiệt.
- Muốn tăng vị trà -> tăng thgian ủ
- Muốn tăng độ chát -> tăng nhiệt độ ủ
Bước 2: Cho 150gr bột sữa + 180gr đường trắng + 50ml sữa đặc + 50ml richs lùn vào trà thái đỏ còn nóng và khuấy tan hoàn toàn (nhớ khuấy mạnh tay) cho dậy bột sữa.
(Quan sát thấy nổi lên màn trắng và không còn lợn cợn bột sữa là đạt, lúc này cho thấy bột sữa đã tan hết.
Bước 3: Cuối cùng cho vào trà sữa thái đỏ 150gr đá để làm nguội nhanh trà sữa. Chờ trà sữa nguội hoàn toàn và bảo quản tủ mát 6-8 giờ sau sử dụng ngon nhất. Trà sữa bảo quản tủ mát dùng được 3-4 ngày.
Cách pha ly trà sữa thái đỏ trân châu đen:
500ml | 700ml |
120ml – 150ml cốt trà sữa thái đỏ | 160ml – 200ml cốt trà sữa thái đỏ |
1 vá trân châu đen (Wings) | 2 vá trân châu đen (Wings) |
1 ly đá | 1 ly đá |
Có thể cho kem sữa lên trên và kèm thêm 1 số loại thạch.
Lưu ý:
Ngoài xem kỹ video hướng dẫn cách làm thì các bạn cần nắm rõ bí quyết tại mục lưu ý này để thực hiện thành công:
– Khi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trà, thì lưu ý trà thái đỏ phải còn nóng, nếu trà bị nguội hoặc ấm từ dưới <50 độ thì phải nấu nóng trà lên để cho chín bột sữa và sữa đặc hoàn toàn, trà sữa sẽ không bị hỏng và không bị mùi sữa đặc.
– Muốn ngọt hoặc lạt thì điều chỉnh lại lượng đường, sữa đặc cho phù hợp khẩu vị vùng miền.
– Công thức này sử dụng richs lùn để tăng thêm độ béo cho trà sữa thái đỏ.
– Có thể cho kem sữa, trân châu 3Q hoặc các loại thạch rau câu vị.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các khoá học:
Trọn bộ công thức topping độc quyền của Bee Tại Đây
Trọn bộ công thức pha chế độc quyền của Bee Tại Đây
- 1 muỗng nâu định lượng = 20gr
- 1 vá = 30gr